10 thực phẩm giảm cholesterol

Hamedco Medical 16/09/2016

Những thực phẩm dưới đây hạn chế được nồng độ cholesterol rất tốt.

1. Quả sung

Sung là một loại quả rất dễ kiếm nhưng ít người biết được trong quả sung có một chứa vitamin quan trọng như: A, E và K và chất chống ôxy hóa. Theo chuyên gia dinh dưỡng Maithili Pashtekar, Mumbai cho biết: "Chất ôxy hóa và nguồn vitamin trong trái sung giúp duy trì lượng đường trong máu thấp. Đồng thời nó cũng giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp".

2. Táo

Táo là một nguồn chất xơ tuyệt vời, nó nguồn cung cấp vitamin C, sắt, phospho và kali. Táo giúp củng cố mạch máu và giữ mức cholesterol trong mức kiểm soát.

3. Mận

Chất xơ và phytochemical trong trái mận giúp bảo vệ tim. Kali trong mận cũng giúp giữ ổn định huyết áp.

4. Lạc

Lạc rất giàu acid béo không bão hòa đơn như acid oleic giúp ngăn chặn cholesterol xấu trong máu. Ăn lạc cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ.

5. Dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều vitamin A và C giúp trung hòa các gốc tự do có thể dẫn đến viêm nhiễm và bệnh mãn tính như đột quỵ và đau tim.

6. Cà chua

Cà chua có chứa beta caroten và chất chống ôxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Cà chua cũng rất giàu kali giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp gây ra bởi natri.

7. Lúa mì

Lúa mì là một nguồn cung cấp chất xơ giúp làm giảm cholesterol xấu.

8. Cá

Cá rất giàu Omega-3 acid béo giúp giảm mức cholesterol. Cá cũng giúp trong việc duy trì mạch máu khỏe mạnh bằng cách giữ cho chúng đàn hồi và làm giảm các cục máu đông.

9. Rau

Rau lá xanh là một nguồn cung cấp vitamin B và niacin. Ăn rau xanh giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch và giữ mức cholesterol trong giới hạn kiểm soát.

10. Quả bơ

Trong trái bơ có chứa cả chất béo đơn bão hòa và poly-unsaturated cùng kali, tất cả đều giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạnh. Ngoài ra trong bơ còn vitamin E, B và acid folic rất tốt cho sức khỏe.

Share :

Viết bình luận của bạn